การลบข้อมูล
หน้านี้บอกวิธีลบข้อมูลของคุณออกจาก ClickDoo และสิ่งที่เกิดขึ้นในแต่ละกรณี รายละเอียดของข้อมูลที่เราเก็บอยู่ในนโยบายความเป็นส่วนตัว
1. ถอด ClickDoo ออกจาก Facebook และขอลบข้อมูล
- ใน Facebook ไปที่ การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว แล้ว การตั้งค่า แล้วเลือก Business Integrations (การผสานการทำงานทางธุรกิจ)
- เลือก ClickDoo แล้วกด "ลบ" (Remove)
- หาก Facebook ให้ส่งคำขอลบข้อมูลที่แอปได้รับ ให้ส่งคำขอนั้นด้วย
เมื่อถอดแอป เพจที่คุณเชื่อมกับ ClickDoo และยังใช้งานอยู่ (ยกเว้นเพจที่ผู้อื่นเชื่อมใหม่หลังจากนั้น) จะใช้งานไม่ได้ (สถานะ "ต้องเชื่อมใหม่" ในหน้าช่องทางของร้าน) และเจ้าของร้านได้รับแจ้ง page access token ของเพจเหล่านั้นซึ่งใช้ไม่ได้แล้วยังเก็บแบบเข้ารหัสไว้ จนกว่าร้านจะยกเลิกการเชื่อมต่อเพจ (ข้อ 2) หรือคุณส่งคำขอลบข้อมูลด้านล่าง
เมื่อเราได้รับคำขอลบข้อมูล เรายกเลิกการเชื่อมต่อเพจที่คุณเชื่อมไว้ (ยกเว้นเพจที่ผู้อื่นเชื่อมใหม่หลังจากนั้น) ลบ page access token ของเพจเหล่านั้น และลบรหัสผู้ใช้ Facebook ของคุณทันที แล้ว Facebook แสดงรหัสยืนยันและลิงก์ตรวจสถานะคำขอ (หน้าภาษาไทยและอังกฤษที่ api.clickdoo.app) เราเก็บไว้เพียงค่าแฮชทางเดียวของรหัสผู้ใช้พร้อมรหัสยืนยัน เพื่อให้ลิงก์นั้นตอบได้
การลบนี้ครอบคลุมข้อมูลที่ได้จากการเข้าสู่ระบบด้วย Facebook เท่านั้น แชทกับลูกค้าของเพจเป็นข้อมูลทางธุรกิจของร้าน ซึ่งยังอยู่ตามระยะเก็บประวัติแชทของร้าน หรือจนกว่าร้านจะปิด หากต้องการให้ลบข้อมูลเหล่านั้น ดูข้อ 3 และ 4
2. ยกเลิกการเชื่อมต่อช่องทางใน ClickDoo
เจ้าของร้านยกเลิกการเชื่อมต่อเพจ Facebook หรือ LINE Official Account ได้ในหน้า "ช่องทาง" ของแอป ด้วยปุ่ม "ยกเลิกการเชื่อมต่อ" ระบบลบ token และข้อมูลลับของช่องทางนั้นทันที และไม่รับข้อความใหม่จากช่องทางนั้นอีก ห้องแชทและประวัติของช่องทางยังอยู่ตามระยะเก็บประวัติแชทของร้าน
3. ลบบัญชี ClickDoo
- ทีมงาน: ไปที่ "บัญชีของฉัน" กด "ลบบัญชีของฉัน" พิมพ์ชื่อของคุณเพื่อยืนยัน แล้วกด "ลบบัญชี" บัญชีของคุณถูกลบและออกจากระบบทันที และกู้คืนไม่ได้ ข้อความและออเดอร์ที่คุณทำไว้ในร้านยังอยู่เป็นข้อมูลของร้าน โดยไม่ผูกกับบัญชีของคุณแล้ว
- เจ้าของร้าน: ลบบัญชีเองในแอปไม่ได้ ส่งอีเมลถึงเรา (ข้อ 4) เพื่อโอนความเป็นเจ้าของร้านให้ผู้อื่นหรือปิดร้าน เมื่อปิดร้านแล้ว เราลบข้อมูลของร้าน รวมถึงแชท ลูกค้า และออเดอร์ ภายใน 90 วัน เว้นแต่ข้อมูลที่กฎหมายกำหนดให้เก็บต่อ
4. ขอลบข้อมูลทางอีเมล
ส่งอีเมลถึง privacy@clickdoo.app พร้อมอีเมลหรือเบอร์โทรศัพท์ของบัญชี ชื่อร้าน และสิ่งที่ต้องการให้ลบ เราอาจขอข้อมูลเพิ่มเพื่อยืนยันตัวตน และจะตอบภายใน 30 วัน
5. สำหรับลูกค้าของร้าน
หากคุณทักร้านผ่าน Facebook หรือ LINE แล้วต้องการให้ลบข้อมูลของคุณ โปรดติดต่อร้านนั้นโดยตรง เพราะร้านเป็นผู้ควบคุมข้อมูลของลูกค้า เราช่วยร้านดำเนินการตามคำขอ หากติดต่อร้านไม่ได้ ส่งอีเมลถึงเราตามข้อ 4 พร้อมชื่อเพจหรือบัญชี LINE ของร้าน